ug环球开户:Mỹ phản ứng khi Nga đình chỉ thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Biển Đen

新2查账网址www.hg108.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

Các kho chứa ngũ cốc của Ukraine tại một bến cảng Odessa (Ảnh: Bloomberg).

"Bất kỳ hành động nào của Nga nhằm làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đồng nghĩa với một lời đe dọa tới an ninh lương thực trên thế giới. Khi đình chỉ thỏa thuận này, Nga lại tiếp tục biến an ninh lương thực thành một loại vũ khí gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của các quốc gia nghèo và đang phát triển", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết trong một phát biểu tối 29/10 theo giờ địa phương.

Trước đó, khi được hỏi về phản ứng của Mỹ khi Nga đình chỉ thỏa thuận cho phép nông sản của Ukraine được xuất khẩu ra nước ngoài thông qua các cảng tại Biển Đen, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi đây là một "động thái hoàn toàn thái quá".

Đáp lại những lời chỉ trích trên, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhấn mạnh vụ tập kích nhằm vào Hạm đội Biển Đen mà quân đội Ukraine thực hiện với sự hỗ trợ của các chuyên gia Hải quân Anh là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định của Nga.

Đại sứ Antonov cũng cáo buộc Mỹ và phương Tây "xem thường" những yêu cầu điều tra của Moscow về sự liên quan của Anh trong các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự của Nga.

,

ug环球开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ngày 29/10, nhà chức trách Nga tuyên bố đình chỉ thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine ở khu vực Biển Đen sau khi các tàu chiến của nước này tại quân cảng Sevastopol ở Crimea bị quân đội Ukraine tập kích.

"Sau khi cân nhắc các hành động có tính chất khủng bố của Kiev dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Anh nhằm vào các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen và các tàu dân sự tham gia bảo đảm an ninh hàng hải cho thỏa thuận ngũ cốc, Nga tuyên bố đình chỉ thỏa thuận ngũ cốc cho phép xuất khẩu các sản phẩm nông sản của Ukraine qua các cảng tại Biển Đen", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga viết.

Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận một tàu phá mìn lớp 266M đã bị hư hỏng sau vụ tập kích của quân đội Ukraine (Ảnh: Twitter).

Trước đó, trong một buổi lễ được tổ chức tại Cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 13h30 ngày 22/7, đại diện của chính phủ Nga và Ukraine đã đồng ý về thỏa thuận cho phép mở lại các cảng của Kiev ở Biển Đen, qua đó nối lại việc xuất khẩu nông sản, đặc biệt là ngũ cốc của Ukraine. Đây là một thỏa thuận được ký song song giữa Nga, Ukraine cùng các bên trung gian bao gồm Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thỏa thuận này được mong đợi sẽ góp phần chấm dứt khủng hoảng lương thực đang diễn tra trên toàn cầu, khi hàng triệu tấn ngũ cốc của Ukraine - nhà xuất khẩu lúa mì lớn thứ 5 và là một trong những nhà sản xuất sản xuất ngô và lúa mạch hàng đầu thế giới, sẽ có thể được bắt đầu được bán ra nước ngoài.

,

新2网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。